businesscards
businesscards-mb
namecard_1

นามบัตร

สำคัญอย่างไร ?

นามบัตรถือว่าเป็นความประทับใจแรกที่คุณส่งมอบให้แก่ผู้รับ ซึ่งอาจจะเป็นลูกค้า พาร์ทเนอร์ หรือ บุคคลอื่นๆ เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงตัวคุณ ธุรกิจของคุณ และภาพลักษณ์องค์กร นามบัตรที่ดีจะรวมรวบข้อมูลที่สำคัญของคุณไว้ ชื่อ และ ช่องทางการติดต่อจะถูกระบุไว้อย่างชัดเจน เพื่อที่จะทำให้นามบัตรของคุณโดดเด่นและเป็นที่ประทับใจตั้งแต่แรกเห็น นอกจากตัวอักษร และ ข้อมูลจะต้องมองเห็นได้ชัดและครบถ้วนแล้ว ยังต้องมีดีซายน์ที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นอีกด้วย
นอกจากนามบัตรพิมพ์สีหรือข้อความธรรมดาแล้ว ถ้าต้องการเพิ่มความ Premium เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดียิ่งขึ้น เราขอแนะนำนามบัตรเทคนิคพิเศษ

รายละเอียด

ที่ต้องเตรียมเพื่อแจ้งโรงพิมพ์

 • 1. ขนาดของนามบัตร (ขนาดมาตรฐาน 9 x 5.5 cm)
 • 2. ชนิดของกระดาษที่ต้องการ
 • 3. ไฟล์งาน
 • 4. เทคนิคพิเศษอื่นๆที่ต้องการ
 • 5. จำนวนการผลิตกี่ชื่อ ผลิตชื่อละกี่ใบ
namecard
namecard

เทคนิคพิเศษ คืออะไร ?

คือ การทำบล็อก เพื่อใช้พิมพ์หรือปั๊มข้อความ Logo โดยเทคนิคพิเศษที่ว่ามีอะไรบ้าง อาทิ

 • 1. การปั๊มเคหรือการปั๊มฟอยล์ (Hot stamping foil) สีฟอยล์มีให้เลือกหลากหลายสี ไม่ว่าจะเป็นฟอยล์สีทอง สีเงิน สีโรสโกลด์ สีโฮโลแกรม หรือสีขาว
 • 2. การปั๊มนูน (Embossing) คือ การปั๊มโดยการดึงหรือยึดเนื้อกระดาษขึ้นมาให้อยู่เหนือผิวกระดาษ
 • 3. การปั๊มจม (Debossing) คือ การปั๊มให้เนื้อกระดาษจมทะลุลงไปอีกด้าน เพื่อให้เกิดร่องข้อความหรือ Logo ตามที่ต้องการ
 • 4. สปอต ยูวี (Sport UV) คือ เทคนิคการเคลือบผิวกระดาษเฉพาะจุด จะทำให้งานเกิดความมัมวาวเฉพาะจุดตามที่ต้องการ

และยังสามารถผลิตนามบัตรด้วยเทคนิคพิเศษ 2 แบบได้อีกด้วย เช่น ปั๊มฟอยล์กับปั๊มนูน, ปั๊มฟอยล์กับสปอต ยูวี, งานพิมพ์สีกับปั๊มจม หรือ งานพิมพ์สีกับปั๊มนูน ซึ่งแต่ละเทคนิคอาจมีเงื่อนไขการผลิตที่ควรทราบ สามารถส่งไฟล์ปรึกษาก่อนตัดสินใจสั่งผลิตได้ที่ sale@paperyprint.com หรือ Line @paperyprint

MORE FUNCTIONS

สิ่งที่ควรมีในนามบัตร

 • 1. ชื่อ-นามสกุล บางครั้งอาจจะใส่ชื่อเล่นของคุณเพื่อสร้างความสนิทสนมและเป็นกันเองได้
 • 2. ตำแหน่ง
 • 3. ช่องทางการติดต่อส่วนตัว ได้แก่ เบอร์โทรศัพท์ , E-mail หรือ โซเชียลมีเดียต่างๆ
 • 4. ช่องทางการติดต่อของบริษัท ได้แก่ ชื่อบริษัท ที่อยู่ เบอร์สำนักงาน เบอร์โทรสาร website
businesscards
businesscards
businesscards
businesscards

Papery Choice

ตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการทำนามบัตรที่เราแนะนำ คือ กระดาษอาร์ตจากเกาหลี พิมพ์สีของนามบัตรคุณให้สดสวย เคลือบด้วย PVC เพิ่มความคงทนของกระดาษ ฉีกขาดยากขึ้น พื้นผิวของกระดาษสามารถกันน้ำได้ ไม่เลอะง่าย สามารถเก็บไว้ได้เป็นระยะเวลานาน

เกร็ดความรู้

นามบัตร เป็นธรรมเนียมของชาวตะวันตกที่ใช้ในการแนะนำตัวกับบุคคลทั่วไปในสมัยรัชกาลที่ ๔ สยามได้เปิดประตูรับอารยธรรมตะวันตก อย่างเต็มที่กษัตริย์คู่ในรัชกาลนี้คือ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงศึกษาภาษาอังกฤษอย่างแตกฉานทั้งสองพระองค์ และทรงสมาคมกับชาวต่างประเทศ จึงทรงรับธรรมเนียมใช้นามบัตรมาด้วย แต่ไม่มีหลักฐานว่าพระองค์ใดทรงพิมพ์พระนามบัตรขึ้นก่อน... อ่านต่อ

พระนามบัตรของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯนั้น รศ.ดร. อรัญ หาญสืบสาย หัวหน้าภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางภาพถ่ายและเทคโนโลยีทาง การพิมพ์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่าทางคณะวิทยาศาสตร์ได้รับมอบพระนามบัตรของรัชกาลที่ ๔ มาจากครอบครัวของนายเรเน่ พรูเดนท์ ดา-กรอน ช่างภาพและนักประดิษฐ์ชาวฝรั่งเศส โดย นางฌอง สก็อตต์ นักประวัติศาสตร์ชาวอังกฤษ ที่ให้ความสนใจศึกษาประวัติศาสตร์ไทย ได้พบเอกสารและจดหมายโต้ตอบระหว่างพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯ กับนายดา-กรอน และมีพระนามบัตรแนบไปด้วยเมื่อ พ.ศ. ๒๔๑๐ นางฌอง สก๊อตต์ จึงเป็นผู้ประสานงานกับครอบครัวดา-กรอน มอบสำเนาเอกสารต่างๆนี้ ให้กับพิพิธภัณฑ์เทคโ นโลยีทางภาพ ภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางภาพถ่าย

พระนามบัตรเป็นการพิมพ์โดยใช้ระบบตัวเรียง ซึ่งใช้ตัวอักษรหล่อจากตะกั่ว แล้วพิพม์ลงบนกระดาษแข็ง ประกอบด้วยตราสัญลักษณ์ประจำรัชกาล และพระนามตัวอักษรภาษาอังกฤษที่ออกเสียงเป็นภาษาไทย พระนามในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส และ ละติน อย่างละบรรทัด เชื่อว่าน่าจะพิมพ์ขึ้นที่โรงพิมพ์หลวง อักษรพิมพการ ซึ่งทรงเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นที่วัดบวรนิเวศ

ส่วนพระนามบัตรของพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ มีลักษณะใกล้เคียงกัน มีปรากฏอยู่แผ่นเดียว จัดแสดงไว้ที่พระที่นั่งอิศเรศราชานุสรณ์ ในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของพระองค์

king

รูปนามบัตรสมเด็จพระจอมเกล้าฯ

ที่มา : หอจดหมายเหตุ อัครสังฆมณฑล กรุงเทพฯ

OUR TEMPLATE

รูปแบบนามบัตรของเรา

สร้างนามบัตรในรูปแบบที่คุณต้องการ ด้วยกระดาษที่เราเลือกสรรมาให้มากมาย

text-payment
OUR
CLIENTS